Phòng chống cháy nổ hiệu quả với vật liệu kính chống cháy EI

Nhờ khả năng chống cháy, ngăn chặn lửa, khói và khí độc, các dòng sản phẩm cửa chống cháy, vách kính chống cháy EI đang được nhiều công trình ưu chuộng, giúp hạn chế được tác hại khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Ngày nay, vấn đề phòng chống cháy nổ, phòng chống hỏa hoạn đối với các công trình xây dựng đã trở thành yêu cầu bắt buộc.

Để đảm bảo vừa an toàn phòng cháy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, sản phẩm kính chống cháy đang được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà thương mại, dần thay thế các vật liệu chống cháy khác như tường bê tông, vách thạch cao chống cháy.

Untitled design (1)

Bảo vệ ngôi nhà an toàn hơn, thẩm mỹ với kính chống cháy EI

Ưu điểm của kính chống cháy là khả năng ngăn cản đám cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Bên trong kính chống cháy có chất làm chậm cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ngăn ngừa kính bị vỡ do sốc nhiệt. Nhờ đó, mọi người có thể chủ động khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Dựa trên tiêu chí tính toàn vẹn và tính cách nhim ệt, ngăn khói hiện thị trường đang có 2 sản phẩm phổ biến đó là kính chống cháy EI và kính chống cháy E.

Cụ thể, với sản phẩm kính chống cháy EI, vách kính chống cháy được sử dụng loại kính chống cháy phù hợp với EI cường độ chống cháy. Nhờ đó, sản phẩm này có khả năng ngăn chặn lửa, khói và khí độc trong khoảng thời gian chống cháy EI tiêu chuẩn của từng loại cửa và vách.

Tương tự, kính chống cháy EI được cấu tạo bởi nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt trong suốt. Bên cạnh khả năng chống cháy tốt, kính chống cháy EI còn có ưu điểm là hạn chế truyền nhiệt khói và khí độc truyền qua kính với thời gian chống cháy lên đến 120 phút

Các dòng sản phẩm kính chống cháy này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 3009:2003, với kích thước tối đa có thể lên đến 1500x3000mm. Do đó, có thể đảm bảo vừa an toàn phòng cháy trong các công trình xây dựng.

Bên cạnh dạng kính phẳng, kính chống cháy EI, E còn được sản xuất theo dạng uốn cong với nhiều mác kính khác nhau. Hiện nay, kính chống cháy được ứng dụng phổ biến trong xây dựng để làm vách ngăn nội thất, mặt dựng hay làm cửa chống cháy hoặc cửa sổ…

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *