Những lợi ích của cửa chống cháy?

cac-loai-cua-thep-chong-chay-1-1024x1024

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều hệ thống cửa cao cấp đáp ứng được các vấn đề của người tiêu dùng như: cửa chống cháy, chống trộm, với độ thẩm mỹ cao, bền bỉ…Trong đó, hệ thống cửa chống cháy được rất nhiều khách hàng tìm kiếm để lắp đặt cho công trình. Các hệ thống cửa chống cháy đang được khách hàng lựa chọn cụ thể: cửa thép an toàn, cửa thép vân gỗ, cửa cuốn chống cháy, cửa nhôm vân gỗ… Nhưng nhìn chung các hệ thống cửa chống cháy đều có những điểm vượt trội so với hệ thống cửa thống thường. Sau đây là một số ưu điểm vượt trội của hệ thống cửa chống cháy mà bạn nên biết.

Không thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng nặng nề của những trận hỏa hoạn kinh hoàng, liên tiếp xảy ra trong nửa đầu năm 2022. Những cảnh người chìm trong biển lửa đã trở thành đề tài bàn tán, chủ đề hot trên hàng loạt tin mạng xã hội. Phòng cháy chữa cháy an toàn Phòng chống cháy nổ phải bắt đầu từ ý thức của mỗi công dân Thoát nạn an toàn trong điều kiện cháy. Điều nay chứng tỏ rằng, xã hội hơn lúc nào hết, đang đặc biết chú trọng tới công tác phòng cháy chữa cháy. Phòng hơn chống! Biện pháp an toàn dùng để phòng tránh hỏa hoạn đang dần được sử dụng rộng rãi chính là cửa chống cháy. Đặc biệt là các khu nhà cao tầng, chung cư đều đã và đang sử dụng nhiều cửa chống cháy. Và con số vẫn tiếp tục tăng lên.

nhung-hinh-anh-chet-nguoi-cua-chung-cu-carina-truoc-khi-vu-hoa-hoan-xay-ra-v1-1522220128-461-width800height451

Lửa không thể thiếu trong đời sống con người nhưng mọi vật đều có tính chất hai mặt. Nếu bạn sử dụng đúng cách thì sẽ sinh ra lợi ích, tuy nhiên nếu sai thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta có câu: “Đừng đùa với lửa”. Đây như là một phần chứng minh cho câu nói đó: thể hiện sức mạnh của lửa. Nhất là trong xã hội hiện nay, những nguy cơ cháy nổ càng gia tăng, khiến người dân hoang mang lo sợ về việc đảm báo an toàn cháy nổ.

Cửa chống cháy được ưu chuộng bởi độ an toàn cao. Cửa có thể phòng ngừa các rủi ro khi có hỏa hoạn xảy ra, giảm thiểu khả năng lan cháy nhanh cũng như bảo vệ đồ đạc và tính mạng các thành viên gia đình.

Thiết kế chưa có tên (3)

  • Chống cháy: Chống cháy có lẽ là lợi ích chính mà nó mang lại. Các chuyên gia cho rằng, những ngôi nhà với các cánh cửa gỗ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với cửa thép. Hơn nữa, nhiều khảo sát cho thấy, mọi người sẽ lựa chọn những cánh cửa đã được kiểm định chất lượng để bảo vệ tính mạng và đồ dùng của họ khi cháy nổ xảy ra.
  • Không có vết nứt: Đây là một lợi thế lớn của các cửa thép chống cháy so với các cửa bằng gỗ. Cửa không có vết nứt sẽ mang lại lợi ích trong dài hạn. Vào mùa đông, ở những nơi có độ ẩm quá mức, các cửa gỗ thường xuất hiện vết nứt, bị uốn cong hoặc bị vênh. Thậm chí nó còn có thể kéo dài sau thời gian đó. Vì vậy, các cửa thép là một lựa chọn tốt hơn đối với bạn.
  • An toàn: Sự an toàn là lý do tại sao cửa thép chống cháy là lựa chọn hàng đầu của những người muốn lắp đặt cửa chống cháy. Cửa thép chống cháy cung cấp sức đề kháng hoàn hảo cho bất kỳ kẻ xâm nhập nào. Hơn nữa nó còn có tác dụng chống ăn mòn. Vì vậy cửa thép chống cháy không chỉ bảo vệ bạn khỏi lửa mà còn bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi tất cả các hình thức nguy hiểm.
  • Dễ dàng bảo trì: Đây có lẽ là một lý do tại sao các cửa ngăn cháy thép lại phổ biến với nhiều người mua. Không giống như các cửa bằng gỗ, cửa thép không cần phải bảo trì thường xuyên. Một khi quá trình cài đặt kết thúc, nó thường hoạt động được trong một thời gian dài. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian thường xuyên người ta có thể phải sơn lại chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải làm sạch cửa và các khu vực xung quanh trước khi sơn. Đối với các cửa thép chống cháy, bạn nên sơn 2 lớp để tránh bị gỉ.
  • Chi phí cạnh tranh: Đây là một lợi ích lớn khi lắp đặt cửa thép. Mọi người có thể lập luận rằng mua cánh cửa thép rất tốn kém. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó lớn và chi phí bỏ ra để sửa chữa là không đáng kể.

Mặc dù, cửa chống cháy có rất nhiều ưu điểm nhưng giá thành lại chỉ nhỉnh hơn những hệ thống cửa thông thường. Người mua hàng đều sợ hệ thống cửa này có giá thành cao vì có nhiều ưu điểm nổi trội tuy nhiên chi phí lại rất cạnh tranh. Giá cửa tiêu dùng được đánh giá cao bởi bên cạnh những ưu điểm về tính năng, tác dụng thì giá thành hoàn toàn hợp lý, phù hợp với kinh tế người Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *