Tầm quan trọng của cửa chống cháy

tam-quan-trong-cua-cua-chong-chay-khi-xay-ra-hoa-hoan-3

Tầm quan trọng của cửa chống cháy khi xảy ra hỏa hoạn như thế nào?

Vấn đề phòng cháy, chữa cháy luôn được xã hội quan tâm đặc biệt, nhằm nâng cao ý thức nhiều hộ gia đình và các công ty, chính phủ đã khuyến khích sử dụng nhiều sản phẩm thiết bị chống cháy khác nhau, trong đó có cửa chống cháy.
Cửa chống cháy là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì các tính năng quan trọng.  Cửa chống cháy là loại cửa đặc biệt được thiết kế có khả năng chịu nhiệt cao, giúp làm chậm quá trình lửa cháy lan ra các khu vực khác, kéo dài thời gian để nạn nhân trong hỏa hoạn có thể thoát ra khỏi tòa nhà một cách an toàn nhất. Ngày nay, trên thị trường đang cung cấp rất nhiều loại cửa chống cháy như:
– Cửa thép chống cháy.
– Cửa kính chống cháy.
– Cửa cuốn chống cháy.
– Cửa gỗ chống cháy.
Cách hoạt động của cửa chống cháy sẽ khác nhau tùy vào loại cửa thiết kế khác nhau, nhưng nhìn chung các cửa chống cháy được thiết kế bằng chất liệu cách nhiệt và không thiết kế ổ khóa, nên trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, người thoát hiểm có thể đẩy ra dễ dàng.
Cửa chống cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng không những được sử dụng trong công ty hoặc chung cư, văn phòng mà còn được khuyến khích lắp đặt ở thiết kế nhà ở, trường học,…
Trong những năm gần đây, khi các tai nạn hỏa hoạn và cháy nổ xảy ra ngày càng nhiều do các nguyên nhân về chập điện,… thì tầm quan trọng của cửa chống cháy được đánh giá cao. Nếu bạn biết cách tìm chọn mua cho mình loại cửa chống cháy chất lượng cao thì khả năng an toàn cho tính mạng và tài sản sẽ được đảm bảo vượt trội hơn rất nhiều.

Vì sao phải sử dụng cửa chống cháy?

Cửa chống cháy chính là phương án tối ưu khi hoản hạn xảy ra, trong trường hợp nếu các căn phòng không sử dụng cửa chống cháy khi xảy ra hỏa hoạn, người dân sẽ nhanh chóng bị ngạt thở và không thể tìm được lối thoát kịp thời, dẫn đến hậu quả khó lường. Với việc lắp đặt cửa chống cháy trong không gian làm việc cũng như sinh hoạt, người tiêu dùng không những hạn chế tối đa tổn thất về tài sản mà còn là về tính mạng.
Do đó, mọi người được khuyến cáo sử dụng cửa chống cháy nhờ vào các tính năng đặc biệt là:
– Chống cháy: Chống cháy là lợi ích chính mà cửa chống cháy mang lại, giúp người dùng an tâm do bảo vệ được người và tài sản khỏi hỏa hoạn
– Dễ dàng bảo trì: khác với các loại cửa thường, cửa chống cháy không cần phải bảo trì thường xuyên sau thời gian dài sử dụng, tuy nhiên người dùng có thể vệ sinh và sơn lại để tránh bị gỉ.
tam-quan-trong-cua-cua-chong-chay-khi-xay-ra-hoa-hoan-3
– Không có vết nứt và chống ăn mòn: ngoài ra, một lợi thế lớn của các cửa chống cháy đó là cửa không có vết nứt, chất lượng của cửa chống cháy không bị ảnh hưởng do thời tiết thay đổi.
– Chi phí cạnh tranh: lợi ích của cửa chống cháy chính là ở chi phí hợp lý và giá cả lắp đặt cửa chống cháy cạnh tranh. Dù chi phí mua cửa chống cháy là không hề rẻ, nhưng nếu xét về tính năng và độ bền mà cửa chống cháy mang lại, người tiêu dùng sẽ cảm thấy đây là một khoảng đầu tư tốt và không phí.
Với yêu cầu về sản xuất cửa chống cháy đúng theo quy chuẩn PCCC khắt khe như hiện nay rất nhiều đơn vị đã không đạt yêu cầu. Vì vậy để tránh được việc nghiệm thu PCCC cũng như để bắt đầu trình duyệt hồ sơ cho dự án, các đơn vị cần phải tìm hiểu kỹ khi chọn đơn vị nhà thầu cửa thép chống cháy tránh những vấn đề khó khăn không nghiệm thu được công trình.
Các đơn vị quan tâm và cần nhà sản xuất & thi công cửa thép chống cháy đạt theo quy chuẩn PCCC mới nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số O393315015. Các bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *