Kích thước cửa đi, cửa sổ theo lỗ ban – đúng phong thủy.

cửa thép vân gỗ 2 cánh cân

Trong nhiều năm sản xuất cửa nhận thấy mọi chủ nhà ai cũng muốn chọn kích thước cửa đi, cửa sổ theo phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn đúng, đa số mọi người thường nhầm các khái niệm như: Kích thước cửa, kích thước cánh cửa, kích thước lọt sáng, kích thước thông thủy…v.v… Đây là các khái niệm rất dễ dàng nhầm lẫn, không phải ai cũng hiểu tường tận. Việc nhầm lẫn, đánh đồng khái niệm dẫn đến lựa chọn sai kích thước, Điều này vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng âm ỉ, lâu dài đến cuộc sống sinh hoạt của chủ nhà về sau.

1. Các khái niệm thường gặp khi lựa chọn kích thước cửa.

Chắc hẳn mọi người quan tâm đến phong thủy, thước lỗ ban đều từng nghe về kích thước lọt sáng, kích thước thông thủy. Nhưng chưa hẳn đã hiểu tường tận về khái niệm này. An Nam xin giải thích như sau:

 Kích thước lọt sáng, kích thước thông thủy là gì?
Nhìn qua hình ảnh phân tích trên chúng ta thấy: Kích thước lọt sáng hay còn gọi là kích thước thông thủy là khoảng cách giữa hai mép trong (đo tại vị trí nhỏ nhất) của khuôn cửa.

Đối với chiều cao, kích thước thông thủy được tính từ nền nhà đến mép dưới của khuôn cửa.

Đối với chiều cao cửa sổ, tính bằng khoảng cách giữa hai mép trong của khuôn trên và khuôn dưới (giống như với chiều ngang).

Đa số mọi người rất dễ nhầm giữa kích thước cánh cửa và kích thước thông thủy, nên thường lấy kích thước cánh của theo phong thủy, Sự nhầm lẫn nếu may mắn kích thước cánh cửa rơi vào đúng “cung đỏ” thì tốt, còn không may rơi vào “cung đen” thì rất tai hại và nguy hiểm, Để khắc phục được cũng vô cùng tốn kém và mất nhiều thời gian.

Điều này được ứng dụng nhiều trong các thiết kế nội thất văn phòng  thiết kế nội thất nhà ở…đều cần lưu tâm đến những chú ý này .

kich thước lọt

Kích thước cửa

Kích thước cánh cửa, kích thước cửa.
Kích thước cánh cửa được hiểu là khoảng cách giữa 2 mép ngoài cùng của cánh cửa. Như vậy:

Kích thước cánh cửa = Kích thước thông thủy (lọt sáng) + Kích thước 2 hèm cửa (hai bên)

Kích thước cửa là kích thước được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép ngoài của 2 bên khuôn cửa.

Qua phân tích trên, chúng ta làm rõ được đối tượng cần đo và tính toán kích thước theo phong thủy bằng thước lỗ ban. Tiếp sau An Nam sẽ giới thiệu

 Kích thước cửa đi, kích thước cửa sổ phổ biến chuẩn lỗ ban và phong thủy.
Thông qua hình ảnh trên, giới thiệu một số kích thước chiều ngang và chiều cao điển hình cho của đi và cửa sổ tốt cho phong thủy và chuẩn thước lỗ ban. Độc giả có thể chọn một trong số các kích thước trên để ứng dụng cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên nên tham khảo thêm ý kiến của Kiến trúc sư để có sự thống nhất và hài hòa trong tổng thể của ngôi nhà, Không nên tùy tiện lựa chọn để đạt được mục đích phong thủy lại hỏng mục đích về công năng và thẩm mỹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *